Tin Tức Ngày 23/8/2020 11:50

Bài 4. Văn hóa thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ

Ts. Tô Khánh Toàn – Chủ tịch HĐTV Vietinbank Leasing

       Năm 2020 là một năm khó khăn với kinh tế thế giới, quan hệ đối tác thương mại Mỹ - Trung thay đổi, trật tự kinh tế thế giới có nhiều biến động, dịch bệnh Covid 19 hoành hành hầu khắp các quốc gia và châu lục, cản trở sản xuất cũng như thương mại toàn cầu. Hoạt động của Vietinbank Leasing cũng chịu sự tác động mạnh mẽ của các thay đổi đó, các mục tiêu, nhiệm vụ và kế hoạch được giao từ đầu năm đang là thách thức lớn đối với hoạt động kinh doanh của Vietinbank Leasing. Trong khi, chúng ta vừa bảo đảm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ kinh doanh vừa thực hiện việc chuyển đổi hình thức pháp lý của Công ty. Muốn thay đổi và phát triển để thành công thì mỗi thành viên trong ngôi nhà VietinBank Leasing phải thấm nhuần tư tưởng chỉ đạo và phương pháp triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc các kế hoạch đã đặt ra trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

      Thật vậy, Vietinbank Leasing đã đi hết 2/3 thời gian quãng đường của năm 2020, với những con số khá ấn tượng, phản ánh tinh thần lao động của tập thể người lao động rất khẩn trương, từ bộ máy quản trị điều hành đến cán bộ đều thể hiện một ý chí và tinh thần hoàn thành xuất sắc các mục tiêu chiến lược, đã được xây dựng từ đầu năm. Cứ thế, sau mỗi năm yêu cầu về mục tiêu và nhiệm vụ càng đòi hỏi cao, do đó mỗi cá nhân của Vietinbank Leasing càng phải chuẩn hóa các công việc để đạt kết quả cao nhất và nó trở thành Văn hóa thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ mà Vietinbank Leasing đang hướng tới.

       1. Chủ động trong công việc, quyết tâm thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ với thái độ tích cực.

      Chủ động: Chủ động trong công việc phải được thực hiện ở tất cả các khâu, ở tất cả các cấp, từ cấp lãnh đạo đến nhân viên, có nghĩa là cán bộ luôn chủ động, nỗ lực hoàn thành mọi việc và lãnh đạo phải luôn là người tiên phong trong thực hiện các nhiệm vụ, để phấn đấu hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Chủ động trong công việc thể hiện ở 2 yếu tố: Chủ động với kế hoạch của bản thân và chủ động với công việc chung; sau khi nhận được các chỉ tiêu kế hoạch hay nhiệm vụ được giao, lãnh đạo cùng cán bộ chủ động xây dựng kế hoạch làm việc cho mình và đơn vị của mình như: i) lên danh sách công việc mình sẽ phải làm; ii) sắp xếp lại thứ tự công việc, ưu tiên việc cấp bách, quan trọng làm trước; iii) thiết lập thời gian hoàn thành cho từng công việc; iv) thường xuyên tự đánh giá tiến độ công việc đơn vị do mình phụ trách, cũng như của từng nhân viên trong đơn vị…  Việc làm này giúp chúng ta kiểm soát khối lượng, mức độ công việc, tiết kiệm thời gian, tập trung nguồn lực để hoàn thành các mục tiêu đề ra. Hãy nhớ rằng nếu không chủ động, tích cực hoặc có tư tưởng tránh né, sợ trách nhiệm, không có kế hoạch rõ ràng thì sẽ rất khó để hoàn thành được mục tiêu đã đặt ra.

      Tích cực: Khi đã xác định được mục tiêu, cần quyết tâm thực hiện với thái độ tích cực, lãnh đạo và nhân viên không được thấy khó mà từ bỏ, luôn suy nghĩ về giải pháp thay thế khi gặp thất bại. Thay vì chán nản, luôn có niềm tin mãnh liệt vào chính mình, vào khả năng đạt được mục tiêu, nhiệm vụ được giao,… lãnh đạo cấp cao đến cấp thấp  luôn phải tiên phong, tích cực trong nhiệm vụ, làm đầu tàu kéo nhân viên thực hiện theo, nếu chúng ta có thái độ tích cực trong công việc, người có kinh nghiệm, có  kiến thức sẽ là chỗ dựa chuyên môn cho nhân viên tự tin thực hiện nhiệm vụ được giao và ngược lại người lãnh đạo tránh né trách nhiệm, bề ngoài tỏ vẻ tích cực nhưng bản chất là tránh né khó khăn, tạo vỏ bọc như quan cách, khách sáo xa nhân viên, nhằm tránh các quyết định khó khăn trong công việc, không sớm thì muộn mọi việc sẽ thất bại. Khi làm việc với một thái độ tích cực chúng ta có thể biến những khó khăn trở thành cơ hội và luôn có một tâm thế sẵn sàng đón nhận mọi tình huống có thể xảy ra trong công việc để xử lý một cách tốt nhất. Điều này rất có ý nghĩa đối với người lãnh đạo ở Vietinbank Leasing, nó không chỉ giúp người lãnh đạo hoàn thành tốt công việc mà còn có khả năng lan tỏa, truyền cảm hứng cho nhân viên học tập và tôn trọng.

      2. Luôn tìm tòi, sáng tạo cách làm mới và hoàn thành công việc đúng hạn với kết quả tốt.

      Với đòi hỏi về yêu cầu công việc ngày càng cao đối với từng cán bộ, phòng, tổ nghiệp vụ, nếu chúng ta vẫn duy trì cách làm cũ thì chúng ta chỉ có thể đạt được kết quả như cũ, thậm chí xấu hơn. Bởi vậy, để có thể hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ ngày càng cao mỗi cán bộ và lãnh đạo ở Vietinbank Leasing phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức, nâng cao trình độ để tìm tòi và sáng tạo ra các cách làm mới. Hãy nỗ lực tối đa, cống hiến hết mình, sẵn sàng nhận các công việc, nhiệm vụ khó và đề xuất các giải pháp phù hợp để mang lại kết quả cao với thời gian ngắn nhất, đó là cơ hội cho nhân viên được khẳng định mình và trưởng thành có cơ hội nắm giữ các vị trí cao hơn tương xứng với sức đóng góp của mình.

       3. Không đùn đẩy công việc cho người khác.

      Trong quá trình thực hiện mục tiêu nhiệm vụ, tuyệt đối không được đùn đẩy công việc lẫn nhau, chúng ta đang cùng nhau làm việc vì mục tiêu chung của Vietinbank Leasing. Bởi vậy tự giác, chủ động phối hợp, cùng nhau chung sức để hoàn thành tốt nhất các công việc được giao, không cố tình kéo dài thời gian hay từ chối phối hợp giữa các đơn vị, cá nhân liên quan, đặc biệt là vai trò của người lãnh đạo; như phần Chủ động tôi đã nêu, cán bộ luôn chủ động, cố gắng hoàn thành mọi công việc, lãnh đạo phải luôn luôn tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

      Khi công việc không thành công, thậm chí có sai phạm, cán bộ không vội đổ trách nhiệm cho nhau, lãnh đạo không được né tránh mà phải cùng nhau nhận diện lại toàn bộ sự việc, tìm cách xử lý để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất, rồi đúc rút những kinh nghiệm cần thiết cho Công ty và bản thân để tránh những sai lầm có thể xảy ra trong tương lai.

      4. Hợp tác với đồng nghiệp.

      Một tổ chức muốn hoạt động trơn tru thì không thể thiếu sự hợp tác và thống nhất ý chí hành động của tất cả các thành viên, chính điều này tạo nên sức mạnh của tập thể đó. Nếu còn tồn tại tình trạng né tránh, các thành viên trong Công ty chỉ làm việc độc lập, thiếu tinh thần trách nhiệm, tinh thần đồng đội kém thì Công ty sẽ bị suy yếu, dẫn đến chia rẽ sâu sắc. Hoạt động kinh doanh sẽ thụt lùi hoặc dậm chân tại chỗ. Vì vậy, tinh thần hợp tác và kỹ năng làm việc nhóm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chính là yếu tố không thể thiếu đối với cán bộ Vietinbank Leasing. Các thành viên trong Công ty mỗi người một tính cách khác nhau, nhưng hãy gạt bỏ cảm xúc cá nhân, tôn trọng sự khác biệt và hướng đến mục tiêu chung để phát triển vì sự thành công của Vietinbank Leasing.

      Để triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đi sâu vào nề nếp và trở thành một văn hóa doanh nghiệp, thì mỗi cán bộ nhân viên Vietinbank Leasing cần rèn luyện thường xuyên các nguyên tắc nêu trên. Khi các nguyên tắc trên đã thấm sâu vào thói quen làm việc hàng ngày của từng cán bộ thì chắc chắn nhiệm vụ nào của Công ty cũng có thể hoàn thành, khó khăn nào của Công ty cũng có thể vượt qua, trong tương lai Vietinbank Leasing sẽ ngày càng phát triển bền vững.