Tin Tức Ngày 26/7/2019 11:11

VietinBank Leasing sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019

Chiều 24/07/2019 tại Trụ sở chính 16 Phan Đình Phùng, Ba Đình, Hà Nội. Đảng bộ Công ty Cho thuê tài chính Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank Leasing) đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Đ/c Phạm Ngọc Long, Bí thư  Đảng ủy VietinBank Leasing phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tham dự Hội Nghị có đồng chí Phạm Ngọc Long – Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vietinbank Leasing và các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng uỷ, Ban Tổng Giám đốc cùng toàn thể đảng viên, các quần chúng ưu tú tại TSC, đại diện chi bộ Đảng, chính quyền Chi nhánh Công ty tại Tp. Hồ Chí Mình.

Sáu tháng đầu năm 2019 diễn ra trong bối cảnh kinh tế thế giới có xu hướng tăng trưởng chậm lại với các yếu tố rủi ro, thách thức gia tăng. Căng thẳng gần đây giữa các nền kinh tế lớn khiến thương mại và đầu tư thế giới giảm, niềm tin kinh doanh toàn cầu giảm sút. Trong nước, nền kinh tế tiếp tục chuyển biến tích cực, kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát được kiểm soát ở mức thấp nhưng vẫn đối mặt không ít khó khăn, thách thức ảnh hưởng tăng trưởng chậm lại của một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực; giải ngân vốn đầu tư công đạt thấp, song với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cũng như sự nỗ lực của các cấp, các ngành, kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 của nước ta đã đạt được những kết quả rất khả quan: Tổng sản phẩm quốc nội tăng 6,76%, xuất khẩu tăng 7%, chỉ số CPI 2,65%,…

Trong bối cảnh đó, hoạt động kinh doanh của Công ty Cho thuê tài chính TNHH MTV Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam diễn ra với những thuận lợi và khó khăn nhất định, song được sự quan tâm, chỉ đạo của HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương VN (NHCT), của HĐTV Công ty, cùng sự điều hành quyết liệt, sâu sát của tập thể Ban Lãnh đạo và nỗ lực phấn đấu của toàn thể CBNV, 6 tháng đầu năm 2019 Công ty đã đạt mục tiêu lợi nhuận kế hoạch kinh doanh dự kiến (đạt 35% KH2019 và 55,4% kế hoạch lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh do HĐQT NHCT đã giao); Dư nợ bình quân và thu nhập lãi tiếp tục duy trì đà phát triển ổn định; Chất lượng nợ được kiểm soát thặt chẽ, tỷ lệ nợ xấu giảm mạnh và đạt mức thấp nhất kể từ năm 2003 đến nay, tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hồi, xử lý nợ ngoại bảng.

Đến 30/06/2019, tổng tài sản đạt 2.889 tỷ đồng, tăng 18% so cùng kỳ năm trước và 1,3% so với 31/12/2018. Trong đó nguồn vốn huy động đạt 1.589,7 tỷ đồng, tăng 35% so với 31/12/2018. Tổng dư nợ CTTC đạt 2.729 tỷ đồng, tăng 18% so cùng kỳ, tăng 10% so với đầu năm, bằng 91% kế hoạch cả năm – đây là mức tăng trưởng cao nhất trong lịch sử các 6 tháng đầu năm từ trước đến nay Công ty đạt được. Đặc biệt, dư nợ CTTC bình quân đạt 2.542 tỷ đồng, tăng 10% so cùng kỳ và 7,4% so với đầu năm. Đây là yếu tố rất quan trọng để doanh thu và lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2019 của Công ty đạt kết quả cao.  Tổng lợi nhuận trước thuế (LNTT) 67 tỷ đồng tăng 5,4% so cùng kỳ năm trước, đạt 35% chỉ tiêu KHLN và 55,4% kế hoạch lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh do HĐQT NHCT đã giao.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Đảng bộ Công ty luôn nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện trong mọi hoạt động, luôn bám sát nhiệm vụ kinh doanh để lãnh đạo Công ty phát triển đúng hướng, hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh. Đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác đảng năm 2018; tổ chức cho toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động trong Công ty học tập trực tuyến nghị quyết của Đảng.  Các tổ chức Công đoàn – Đoàn Thanh niên tích cực phối hợp tốt cùng tham gia công tác phát triển kinh doanh; các hoạt động an sinh xã hội khác và các phong trào hoạt động đoàn thể cũng như các hoạt động thể thao khác. Các tập thể, cá nhân trong Công ty đã nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Long- Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Vietinbank Leasing đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ VietinBank Leasing đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019, nhất là những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Những kết quả đó thể hiện sự phấn đấu và nỗ lực rất đáng ghi nhận của toàn Đảng bộ và người lao động trong Công ty. Đồng chí cũng phân tích những điểm chưa đạt được cần khắc phục, những khó khăn thách thức trong thời gian tới và yêu cầu Đảng bộ Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động thực hiện tốt các nội dung nghị quyết TW Đảng, giữ vững sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và chuyên môn, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh. Đồng chí cũng đã chỉ đạo một số nội dung, biện pháp công tác Công ty cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019 để tiếp tục  nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động kinh doanh của Công ty, trong đó cần đảm bảo đến sự cân bằng giữa tăng trưởng với hiệu quả và an toàn nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 cũng như các năm tiếp theo. 

 


Bài:Nguyễn Đức Hùng- Ảnh: Quỳnh Anh