Tin Tức Ngày 08/3/2018 10:54

Vietinbank Leasing Chi nhánh TP HCM tổ chức về nguồn

Nhân dịp đầu xuân 2018 Chi nhánh TP.HCM tổ chức chuyến đi về nguồn. Địa điểm lần này là Trung ương cục Miền nam, Căn cứ Trung ương Cục miền nam còn được biết tới với tên gọi khác là R. Đây là cơ quan cao nhất, có nhiệm vụ lãnh, chỉ đạo trực tiếp trong cuộc kháng chiến chống Mỹ ở miền  Nam. Với tầm vóc và ý nghĩa lịch sử to lớn, khu di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam đã được đầu tư, phục dựng lại như nguyên bản.

Căn cứ Trung ương Cục miền nam có diện tích khoảng 70ha, nằm trong rừng Rùm Đuôn phía Bắc tỉnh Tây Ninh, sát biên giới Việt Nam - Campuchia, cách thị xã Tây Ninh khoảng 60km, thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Tân Biên.

Đây là nơi mà các đồng chí Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Hùng, Võ Văn Kiệt, Phạm Thái Bường, Phan Văn Đáng, Phạm Văn Xô, Trần Nam Trung… đã từng sống và làm việc.

Tập thể CBNV VietinBank Leasing CN HCM chụp ảnh lưu niệm tại Nhà trưng bày của Khu di tích căn cứ Trung ương Cục

Tại đây, tập thể cán bộ Chi nhánh đã thắp nén nhang tưởng nhớ và tỏ lòng biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ. Ngoài ra trong chuyến đi Tây Ninh, Chi nhánh cũng đã có dịp dừng chân ghé thăm khu di tích lịch sử văn hóa núi Bà Đen.

Tập thể CBNV VietinBank Leasing CN HCM thăm di tích lịch sử văn hóa núi Bà Đen

 


Tin và ảnh: Hoàng Thông