Tin Tức Ngày 01/7/2020 01:49

VietinBank Leasing tham dự Hội nghị thường niên lần thứ 2, nhiệm kỳ IV Hiệp Hội cho thuê tài chính Việt Nam

Ngày 29/06/2020 tại Hà nội, Hiệp Hội Cho thuê Tài chính Việt Nam (Hiệp hội) đã tổ chức hội nghị thường niên về hoạt động cho thuê tài chính.

Đến dự Hội nghị gồm có các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hiệp hội; Chủ tịch HĐTV/HĐQT, Tổng Giám đốc/Giám đốc và cán bộ chủ chốt của các Công ty Cho thuê tài chính hội viên của Hiệp hội.

Chủ tịch Hiệp hội- TGĐ VietinBank Leasing phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau bài phát biểu khai mạc của Ông Phạm Ngọc Long, Tổng giám đốc Công ty CTTC VietinBank - Chủ tịch Hiệp hội; ông Cao Văn Uy, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký đã thay mặt BCH Hiệp hội báo cáo kết quả công tác năm 2019 và chương trình kế hoạch hoạt động năm 2020;

Đánh giá tình hình chung của Hiệp hội trong năm 2019:

Tại thời điểm 31/12/2019 Hiệp hội gồm có 6/10 hội viên Công ty cho thuê tài chính (CTTC), gồm Vietinbank Leasing, Vietcombank Leasing, BIDV Leasing, Sacombank Leasing, ACB Leasing, Agirbank Leasing 1.

Các Công ty thành viên trong Hiệp hội năm 2019 đã có sự tăng trưởng rõ rệt về cả quy mô và chất lượng CTTC. Dư nợ CTTC của các Công ty thành viên trong hiệp hội đến thời điểm 31/12/2019 đạt 11.617 tỷ đồng, tăng 20,85% so với năm 2018, cao hơn tốc độ tăng trưởng tín dụng của toàn hệ thống Ngân hàng (năm 2019 tăng trưởng tín dụng gần 14%). Chất lượng nợ có sự cải thiện rõ rệt với tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,85% tổng dư nợ. Bên cạnh đó các Công ty CTTC đã thực hiện triển khai các sản phẩm mới như cho thuê vận hành, cho vay vốn lưu động, đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ CTTC. Trong đó Vietinbank Leasing đến 31/12/2019 dư nợ tín dụng đạt 2.786,4 tỷ động, tăng 12% so với năm 2018, lợi nhuận trước thuế năm 2019 đạt 122,32 tỷ đồng là thành viên trong Hiệp hội đạt lợi nhuận cao nhất. Bên cạnh đó Vietinbank Leasing đã phát triển sản phẩm mới cho vay vốn lưu động đối với các khách hàng cho thuê tài chính.

VietinBank Leasing với vai trò là Chủ tịch hiệp hội, VietinBank Leasing luôn là thành viên có trách nhiệm, có nhiều đóng góp tích cực cho Hiệp hội, góp phần tăng cường mối quan hệ giữa các thành viên trong hiệp hội. Hiệp hội cho thuê tài chính đã phát huy được vai trò công tác tham gia góp ý xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động CTTC, hội nghị tọa đàm các hội viên đóng vai trò cầu nối để kiến nghị đề xuất tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về văn bản chính tới cơ quan ban ngành, và phát huy được vai trò thúc đẩy để các thành viên trong hiệp hội cạnh tranh lành mạnh trên thị trường CTTC.

Tiếp đó Chủ tịch Hiệp hội đã báo cáo công tác nhân sự chức danh phó chủ tịch Hiệp hội, tổng thư ký Hiệp hội.

Căn cứ theo QĐ số 45/QĐ-BCH ngày 26/06/2020 của Ban chấp hành Hiệp hội, kể từ ngày 01/07/2020 đồng chí Cát Quang Dương giữ chức vụ Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Cho thuê tài chính Việt nam, thay cho đồng chí Cao Văn Uy. Ông Dương nguyên Phó Vụ trưởng vụ tín dụng các ngành kinh tế NHNNVN, nguyên Ủy viên HĐQT VietinBank, phó Tổng thư ký Hiệp hội CTTC.

Ban chấp hành Hiệp hội 

BCH Hiệp hội hy vọng với những kinh nghiệm và mối quan hệ, đồng chí Dương sẽ phát huy và cùng BCH Hiệp hội tiếp tục xây dựng được mối quan hệ công tác gần gữi, tin tưởng với các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan để tiếp tục giữ được vai trò đầu mối tháo gỡ các khó khăn vướng mắc về chính sách hoạt động CTTC và là cầu nối tin cậy của các thành viên trong hiệp hội nói riêng và ngành cho thuê tài chính Việt nam nói chung.

Trong thời gian tới, VietinBank Leasing sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc kết nối giữa các Công ty thành viên trong Hiệp hội và cố gắng không ngừng để mang tới cho thị trường Việt Nam các sản phẩm, dịch vụ tài chính hiện đại và hiệu quả, để đạt được mục tiêu trở thành công ty cho thuê tài chính hàng đầu ở Việt Nam.


Tin và ảnh: Hồ Thị Thu Hiền