Tin Tức Ngày 12/5/2020 10:47

Đảng bộ VietinBank Leasing tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 09/05/2020 tại Hà Nội, Đảng bộ VietinBank Leasing (Công ty) đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội Đảng bộ VietinBank Leasing nhiệm kỳ 2020 – 2025 được diễn ra trong hoàn cảnh khá đặc biệt ngay khi hết dãn cách xã hội trong bối cảnh Việt Nam đã khống chế thành công đại dịch Covid 19 tạo ra thế và lực mới trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đây là Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi Công ty đang chuẩn bị cho việc chuyển đổi hình thức pháp lý từ Công ty TNHH MTV thành Công ty TNHH 2 TV trở lên, với sự tham gia của nhà đầu tư trong và ngoài nước. Đặc biệt, đây cũng là Đại hội Đảng bộ đầu tiên của Công ty có Chủ tịch HĐTV chuyên trách tham gia Ban chấp hành Đảng ủy Công ty. Toàn thể cán bộ, Đảng viên trong Công ty đều cảm nhận rõ nét một luồng sinh khí mới lan tỏa, là động lực để Công ty phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có: Đồng chí Phạm Thị Thanh Hoài - UV Ban chấp hành Đảng bộ - Ủy viên HĐQT Ngân hàng TMCP Công thương VN; Về phía Công ty có sự tham dự đông đủ của các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Ban lãnh đạo và toàn thể Đảng viên trong Công ty.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Hoài - UV BCH Đảng bộ - Ủy viên HĐQT NHCT phát biểu tại Đại hội

Đảng bộ VietinBank Leasing là Đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ NHCT Việt Nam, có 5 Chi bộ trực thuộc, với 66 Đảng viên, số lượng đảng viên chiếm gần 60% tổng số CBNV toàn Công ty.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Phạm Ngọc Long - Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Công ty khẳng định: Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm đánh giá toàn diện kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng và các nhiệm vụ giải pháp công tác nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Công ty là giai đoạn đặc biệt để chuẩn bị công tác chuyển đổi hình pháp lý Công ty trong thời gian tới.

Đại biểu biểu quyết thông qua Chương trình Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025

Báo cáo đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2015 - 2020 được trình bày tại Đại hội cho thấy: Đảng bộ Công ty đã đánh dấu sự chuyển biến tích cực về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng đối với mọi mặt hoạt động. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHCT Việt Nam, trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, tập thể cán bộ, đảng viên và người lao động Công ty đã phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo và bám sát thực tiễn, khắc phục những hạn chế, khó khăn trong hoạt động, không ngừng đổi mới, sáng tạo để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong Nghị quyết và các nhiệm vụ Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHCT Việt Nam giao hằng năm, đóng góp lớn vào kết quả hoạt động của VietinBank Leasing nói riêng và của cả hệ thống VietinBank nói chung.

Trong công tác xây dựng Đảng, Đảng bộ Công ty luôn chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nghiêm túc quán triệt, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước đến toàn thể cán bộ, đảng viên và người lao động tại Công ty. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng bộ đã kết nạp được 36 quần chúng ưu tú vào Đảng, đã được Đảng uỷ NHCTVN tặng danh hiệu “Đảng bộ tiêu biểu xuất sắc trong 5 năm liên tục” và đạt danh hiệu Đảng bộ “Trong sạch, vững mạnh”, được tặng giấy khen đảng ủy cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên trong nhiệm kỳ vừa qua, là đơn vị gương mẫu trong xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, đoàn kết, tạo điều kiện và động lực cho quần chúng, cán bộ cống hiến. 

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phạm Thị Thanh Hoài ghi nhận và biểu dương những kết quả Đảng bộ Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời yêu cầu Đảng bộ Công ty tiếp tục phát huy những thế mạnh và khắc phục những hạn chế; tiếp tục xây dựng và phát triển Công ty thực sự vững mạnh, cụ thể: (1) Nắm vững các chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo NHCT Việt Nam trong phát triển hoạt động kinh doanh để tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt nhất tại Công ty, đặc biệt là nỗ lực tăng trưởng quy mô, lợi nhuận theo sát kế hoạch kinh doanh được giao. (2) Chủ động nghiên cứu định hướng, chiến lược, tăng cường đa dạng hóa nguồn vốn huy động từ các TCTD, Tổ chức khác và chính bán chéo sản phẩm để huy động vốn từ các Công ty con trong hệ thống VietinBank; (3) Nâng cao năng lực tài chính, quản lý chặt chẽ NIM chênh lệch giữa lãi suất đầu ra và chi phí huy động vốn mang lại hiệu quả cho Công ty, bên cạnh đó cần bám sát quản lý chặt chẽ chất lượng tín dụng; tối thiểu hóa tỷ lệ nợ xấu; (4) Đa dạng hóa danh mục sản phẩm như cho vay bổ sung vốn lưu động đối với các khách hàng thuê tài chính; từng bước triển khai sản phẩm cho thuê vận hành. (5) Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người lao động song song với đào tạo chuyên môn nghiệp vụ, phổ biến, không ngừng lan tỏa văn hóa VietinBank. Nghiên cứu và thực hiện “chương trình 6 HÓA” đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT NHCT đã đưa ra: Tiêu chuẩn hóa - Đơn giản hóa - Tối ưu hóa - Tự động hóa - Cá thể hóa trách nhiệm - Hợp tác hóa. Nâng cao nhận thức rủi ro, ý thức tuân thủ, xây dựng môi trường với tác phong làm việc chuyên nghiệp, giải quyết công việc nhanh, thực tế, hiệu quả, tạo ra cơ chế động lực cho cán bộ/đảng viên thúc đẩy tính sáng tạo để phát huy tối đa năng lực cán bộ, đảng viên và người lao động góp phần Công ty hoạt động kinh doanh hiệu quả và an toàn; (6) Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, gắn việc triển khai công tác xây dựng Đảng thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, khẳng định vai trò lãnh đạo trực tiếp, toàn diện của Đảng bộ, đặc biệt đối với những mặt hoạt động trọng yếu của Công ty. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, người đứng đầu đơn vị trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành. Làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, người lao động để thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ của Công ty.

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất và phát huy tính dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội đã thực hiện nghiêm túc các nội dung bầu cử: Bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí; bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ NHCT Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 03 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng BCH Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thay mặt BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đồng chí Tô Khánh Toàn - Chủ tịch HĐTV Công ty đã cảm ơn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Ngân hàng TMCP CTVN, gửi lời cảm ơn đến Đại hội đã tin tưởng bầu BCH Đảng bộ nhiệm kỳ mới và xin hứa, tiếp tục lãnh đạo Đảng bộ Công ty hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.


Bài Hồ Thị Thu Hiền-ảnh Quỳnh Anh